Sử dụng thịt nhập khẩu – lựa chọn thông minh của người tiêu dùng

Mua thịt đông lạnh để thay thế cho các loại thịt tươi được giết mổ trong nước. Đối với đa phần người tiêu dùng hiện nay thì việc này chỉ đối với những gia đình không có điều kiện về kinh tế, còn đối với những gia đình khá giả thì dại gì mà lại không ăn thịt nóng – vừa tươi ngon lại tốt cho sức khỏe.

Nhận định sai lầm về thịt đông lạnh nhập khẩu

Có một sự thật đáng buồn rằng hiện nay người tiêu dùng đang truyền tai nhau rằng các sản phẩm thịt đông lạnh nhập khẩu là thịt phế phẩm ở nước ngoài (thịt bán ế, heo chết, heo bệnh…), sau đó xử lý qua các loại hóa chất rồi đưa vào thị trường Việt Nam để tiêu thụ. Nhiều người còn cho rằng chính vì lý do đó nên sản phẩm này mới có thể có được mức giá thấp như vậy.

Nhận định sai lầm về chất lượng thịt đông lạnh
Nhận định sai lầm về chất lượng thịt đông lạnh

Tuy nhiên với kinh nghiệm nhập khẩu thực phẩm nhiều năm, hợp tác với nhiều công ty uy tín ở các nước trên thế giới, chúng tôi khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật. Thực phẩm nhập khẩu đều là các loại thịt tươi được phân chia theo định lượng sau đó đóng gói cẩn thận và cấp đông ở nhiệt độ -40oC. Ở nhiệt độ này miếng thịt sẽ được cấp đông nhanh nhất, hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn. Vì thế thịt đông lạnh nhập khẩu hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Lựa chọn thông minh của người tiêu dùng

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nhập khẩu và cung ứng các loại thực phẩm đông lạnh, chúng tôi luôn thấu hiểu những suy nghĩ của khách hàng. Vì thế mỗi lô hàng nhập về đều được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của Cục thú y và dán tem xác định số lô hàng, ngày nhập về để có thể đem đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Thịt nhập khẩu tuy phải chịu các loại chi phí về vận chuyển và bảo quản nhưng vẫn có giá thành thấp hơn thịt trong nước là bởi vì nhiều lý do. Đầu tiên là ở nước ngoài công việc chăn nuôi cho đến sản xuất đều sử dụng hệ thống tự động nên chi phí sản xuất rất thấp. Kèm theo thói quen sử dụng thịt của người nước ngoài, họ ưa chuộng các loại thịt bò, ức gà hơn là thịt heo.

Thịt đông lạnh – lựa chọn thông minh người tiêu dùng
Thịt đông lạnh – lựa chọn thông minh người tiêu dùng

Như vậy, với một mức giá thấp hơn nhiều mà vẫn có thể sở hữu được sản phẩm thịt chất lượng thì chẳng có lý do gì mà chúng ta không thay đổi thói quen mua sắm phải không nào. Không thể nào nói ăn thịt đông lạnh là nghèo được nhé. Có rất nhiều khách hàng của chúng tôi ban đầu cũng tỏ ra e ngại khi sử dụng thịt đông lạnh nhưng hiện nay đã trở thành khách hàng thân thiết. Đặc biệt đối với sản phẩm thịt ba chỉ nga, nhiều người chia sẻ với chúng tôi rằng nếu mua thịt tươi thì rất khó để mua được những miếng ba chỉ ngon như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *