Hướng dẫn cách chặn backlink xấu về website của bạn

Với những SEOer thì đều làm họ băn khoăn và trăn trở nhất đó chính là làm thế nào để có thể chặn được những backlink xấu, những backlink spam từ đối thủ. Hiện có rất nhiều cách chặn backlink xấu từ website và được lựa chọn nhiều nhất đó chính là sử dụng Google Webmaster. Công cụ này giúp ngăn chặn những liên kết không mong muốn đến với website của bạn một cách hiệu quả nhất. Để thực hiện với phương pháp này các bạn có thể thực hiện theo từng bước như sau:

Xem ngay: Mua link chất lượng

Kiểm tra liên kết xấu

Kiểm tra những liên kết xấu trước khi chặn
Kiểm tra những liên kết xấu trước khi chặn

Để có thể chặn backlink xấu thì trước tiên các SEOer cần phải biết những liên kết xấu đó là gì? Để có thể check backlink xấu đó là gì thì bạn hãy truy cập vào Webmaster Tools  tồi lựa chọn Lưu lượng tìm kiếm rồi đến các liên kết tới trang web của bạn tiếp theo lựa chọn Thêm rồi Tải xuống thêm liên kết mẫu.

Cho đến hiện nay thì công cụ này cập nhật hơi chậm so với những phần mềm khác. Và những nhà quản trị cần phải có một thời gian khá lâu để có thể tìm thấy những liên kết xấu tại đây.

Tạo danh sách domain

Tiếp theo, các bạn sẽ tạo các danh sách các domain và sử dụng hàm Mid để loại bỏ những Domain trùng lặp. Trên một tên miền có thể sẽ có rất nhiều các backlink tay khác nhau. Chính vì vậy, khi bạn lọc ra những list domain thì vẫn còn tồn tại nhiều domain trùng lặp khác nhau. Bạn hãy tiến hành loại bỏ chúng và chỉ giữ lại 1 tên miền duy nhất.

Để tiến hành loại bỏ domain trùng nhau bạn nhấn vào cột B rồi lựa chọn Sort và chọn Sort A-Z với mục đích để sắp xếp chúng theo thứ tự liền kề nhau. Sau đó bạn hãy sử dụng hàm If để loại bỏ những trùng lặp ở cột C.

Cách chặn backlink xấu

Tiến hành xóa những backlink xấu
Tiến hành xóa những backlink xấu

Các SEOer hãy tiến hành copy giá trị cột B và cột C ra NotePad và sau đó lại sao chép từ đó và dán vào một file Excel mới hoặc tại sheet mới tại cột A và cột B. Tiếp tục, bạn hãy nhấn chuột phải vào cột B/ Sort/ Sort A-Z để sắp xếp các domain thành 2 phần riêng biệt.

Tiếp theo, bạn chỉ cần lấy tên miền duy nhất để có thể làm danh sách chặn backlink. Cần sử dụng hàm = “domain:”&A1 cho cột C đối với những tên miền có giá trị ở cột B là duy nhất. Cuối cùng bạn chỉ cần truy cập vào https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main để xóa đi những link xấu đó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các tên miền sẽ không chứa những ký tự đặc biệt hay những tên miền có dấu. Vì thế, nếu lỗi thì hệ thống sẽ báo lỗi và gửi lại cho bạn.

Trên đó là hướng dẫn cách chặn backlink xấu hy vọng các bạn sẽ thực hiện được việc này một cách dễ dàng. Ngoài ra, mọi người có thể theo dõi nhiều bài viết khác trên website của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *